Các bài tập bóng đá cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Anh em mới tập chơi bóng đá cho nên muốn học những kỹ năng cơ bản, thì xem ngay bài viết này. Bởi Xoi Lac TV sẽ chia sẻ các bài tập bóng đá cơ bản dành cho người mới bắt đầu một cách chi tiết.

Các bài tập bóng đá cơ bản cho người mới bắt đầu

Tập chuyền bóng

Chuyền bóng chính là kỹ năng đầu tiên mà anh em nên học khi chơi bóng đá. Bởi bóng đá là một môn tập thể, cho nên nếu không biết chuyền bóng thì gần như không thể phối hợp với đồng đội được. Thêm vào đó, chuyền bóng cũng rất quan trọng bởi những lý do sau:

  • Chuyền bóng lên để đồng đội ghi bàn
  • Giúp đội bóng của mình kiểm soát thế trận tốt hơn cũng như không mất bóng về phía đội bạn

Để tập chuyền bóng cũng khá đơn giản. Khi bắt đầu, anh em hãy chuyền đến những vị trí gần sao cho chuẩn xác nhất. Sau đó tăng dần vị trí lên cũng như thay đổi cách chuyền. Thay vì chuyền sệt thì có thể chuyền bổng hoặc tăng tốc độ lên.

Tập sút bóng

Sút bóng cũng là một kỹ năng chơi bóng đá cực kỳ quan trọng mà anh em phải biết. Bởi thắng thua trong bóng đá được quyết định bàn thắng bàn thắng. Cho nên nếu không biết ghi bàn, anh em sẽ không thể nào đưa bóng vào lưới đối phương được.

Để tập cách sút bóng, anh em hãy chuẩn bị cho mình một khung thành trống. Sau đó hãy tập sút bóng vào khung thành ở khoảng cách gần. Sau đó tăng dần khoảng cách lên cũng như đặt bóng ở các vị trí khó hơn. Để tăng độ khó lên, anh em cũng có thể nhờ một người nào đó bắt bóng hộ.

Tập rê bóng 

Trong các bài tập bóng đá cơ bản thì rê bóng cũng rất quan trọng. Bởi nó sẽ giúp anh em điều khiển được quả bóng trong chân mình một cách dễ dàng. Cũng như có thể vượt qua đối thủ một cách dễ dàng, nếu như có kỹ thuật cá nhân tốt.

cac-bai-tap-bong-da-co-ban
Bài tập rê bóng cơ bản

Để tập rê bóng, anh em hãy chuẩn bị từ 5 đến 10 nón tập luyện và đặt cách nhau tầm 1,8m. Sau đó tiến hành rê bóng ở giữa sao cho không trúng những nón này. Để tăng độ khó, anh em hãy đặt gần nón lại với nhau cũng như tăng tốc độ rê nhanh hơn. Để xem video chi tiết thì hãy truy cập vào website Xoilac TV trực tiếp bóng đá.

Tập phòng thủ

Khi anh em muốn chơi ở vị trí hậu vệ thì việc học cách phòng thủ khá quan trọng. Bởi nó sẽ giúp anh em ngăn cản đối thủ đưa bóng xuống vòng cấm của mình tốt hơn. Để phòng thủ tốt, anh em nên tập những pha lấy bóng trong không gian hẹp.

Để đúng với thực tế hơn, anh em cũng nên có một người nữa đi bóng tấn công. Nhiệm vụ của anh em là không được để người đó vượt qua cũng như giành lại được bóng nhanh nhất. Thêm vào đó, anh em cũng nên học những pha xoạc bóng, tắt bóng để lấy lại bóng nhanh chóng.

Tập tạt bóng

Một trong các bài tập bóng đá cơ bản mà anh em cũng phải biết, đó chính là tạt bóng. Bởi trong bóng đá hiện đại, việc tạt bóng khá quan trọng. Bởi nếu tạt bóng tốt thì có thể mở ra được cơ hội tấn công của đội bóng của mình dễ dàng.

Để luyện tập tạt bóng, anh em phải leo biên thật tốt. Bởi bóng thường sẽ được tạt từ hai bên biên vào cho cầu thủ tấn công. Cụ thể, anh em sẽ rê bóng ở đường biên ngang rồi tạt vào khung thành. Nâng cao hơn, anh em hãy tăng tốc độ leo biên và tạt bóng nhanh hơn.

Anh em cũng nên học các tạt bóng mà không cần đà nhiều. Bởi trong những tình huống bóng ở ở biên, anh em vẫn có thể đưa bóng vào vòng cấm một cách đơn giản.

Tập đánh đầu

Đánh đầu là một kỹ năng chơi bóng khá khó trong bóng đá. Nhưng bởi vì tầm quan trọng của nó, cho nên để chơi bóng một cách tốt nhất thì anh em cũng nên luyện tập. Để luyện tập đánh đầu, cách đơn giản nhất là anh em tìm một bức tường. Sau đó ném quả bóng vào bức tường để bóng văng ra. Lúc này anh em sẽ tiến hành đỡ bằng đầu của mình sao cho khống chế trái bóng gọn nhất.

cac-bai-tap-bong-da-co-ban
Bài tập đánh đầu của các cầu thủ

Để luyện tập đánh đầu nâng cao, anh em nên nhờ một người nữa. Để người này ném bóng cho anh em đánh đầu và khống chế. Khi muốn tăng độ khó thì anh em có thể nhờ người này ném với vận tốc nhanh hơn hay ở vị trí xa hơn.

Tập kiểm soát bóng

Để chơi tốt môn bóng đá, việc biết kiểm soát bóng khá quan trọng. Bởi đây là một trong các bài tập bóng đá cơ bản dành cho những người mới bắt đầu. Khi giúp anh em đỡ những đường chuyền từ đồng đội của mình một cách dễ dàng hơn.

Để tập kiểm soát bóng, anh em hãy bắt đầu với những bài tân bóng. Lúc đầu nên tâng ở khoảng cách ngắn sau đó hãy tăng khoảng cách lên. Khi nào thuần thục thì anh em hãy nhờ một người chuyền bóng để anh em tập đỡ bóng trong những tình huống khó hơn.

Tập tấn công

Anh em muốn trở thành một cầu thủ tấn công thì nên luyện tập bài này. Đó chính là vượt qua được các cầu thủ của đối phương khi thi đấu. Để luyện tập tốt nhất, anh em nên nhờ ít nhất 1 người giả làm hậu vệ đối phương cho anh em vượt qua.

Đương nhiên để vượt qua được thì anh em phải cần luyện tập tốc độ, kỹ năng qua người, độ tì đè,… cho đến việc chạy không bóng để vượt qua đối thủ.

Kỹ năng dành cho thủ môn

Để trở thành một thủ môn khi chơi bóng đá. Đầu tiên anh em cần phải biết bắt bóng. Để tập, anh em chỉ cần đứng trong khung thành và nhờ người khác sút bóng vào cho anh em chụp. Nếu muốn độ khá tăng lên thì anh em hãy giảm khoảng cách. thêm nữa, anh em cần phải biết cách ra vào hợp lý và phải làm gì khi đối mặt với cầu thủ của đội bạn.

Kết luận

Trên đây là các bài tập bóng đá cơ bản dành cho người mới mà anh em nên tham khảo và áp dụng. Để nâng cao trình độ chơi bóng của mình hơn nữa. Giúp mình có thể chơi bóng một cách tốt hơn ở bất kỳ trận đấu nào.

Viết một bình luận