Tìm hiểu King Cup là gì và những thông tin liên quan đến giải đấu

King Cup là một trong những giải đấu nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá Việt Nam trong thời gian gần đây. Để nắm được King Cup là gì và một số thông tin liên quan tới giải đấu, hãy cùng sòng bài online Fun88King theo dõi những chia sẻ trong bài viết sau đây.

King Cup là gì?

Tên gọi đầy đủ của King Cup là Annual King’s Cup Football Tournament hay còn được người hâm mộ bóng đá Việt Nam gọi là Cúp Nhà Vua Thái Lan. Đây là một giải đấu giao hữu do Hiệp hội bóng đá Thái Lan tại Thái Lan tổ chức hàng năm. Danh sách đội tuyển sẽ do Hiệp hội bóng đá Thái Lan lựa chọn, trong đó Thái Lan là đội tham dự tất cả các mùa giải.

King Cup được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1968 và được tổ chức hàng năm. Tuy nhiên, vì một số lý do, các trò chơi đã bị trì hoãn một vài năm, như 1983, 1985, 2008, 2011, 2014, 2020.

Đối tượng tham gia có thể là các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia từ khắp nơi trên thế giới. Trong lịch sử giải đấu này từng có nhiều đội bóng lớn tham dự, trong đó có Brazil năm 1999.

King Cup là một giải đấu giao hữu rất được người dân Thái Lan coi trọng. Vì vậy, những đội bóng khách mời mà họ lựa chọn đều là những đội bóng tên tuổi, có uy tín và chất lượng bóng đá cao. 

Người hâm mộ Thái Lan cho rằng giải đấu này không chỉ nhằm nâng cao chất lượng trận đấu mà còn để bóng đá nước nhà thể hiện sức mạnh với bạn bè trên thế giới. Vì vậy, King Cup cũng được coi là một trong những giải bóng đá hàng đầu Đông Nam Á.

Cho đến nay, King Cup đã được tổ chức 46 lần, nhưng họ chỉ giành được 15 lần. Nguyên nhân thất bại chính là lời mời từ đội bóng lớn. King Cup thường được tổ chức tại một sân vận động nhỏ nhưng đẹp, tích hợp các hoạt động giải trí, mua sắm và các tiện ích khác. Trước đây, một số quốc gia chỉ đề cập đến việc cử các ngôi sao trong nước khi họ được mời đến King Cup. Họ không cử đội tuyển quốc gia của đất nước họ tham dự cuộc thi.

King Cup là gì?

King Cup có gì khác biệt so với những trận giao hữu quốc tế?

King Cup thường diễn ra ở những sân vận động không có quy mô lớn nhưng đẹp. Có rất nhiều tiện ích trong sân này, nhiều cửa hàng mua sắm, khu vui chơi giải trí xung quanh và cảm giác rất thân thiện với môi trường…. Đó là điều làm cho trò chơi này trở nên đặc biệt. Không có nhiều sự khác biệt giữa King Cup và một giải giao hữu quốc tế.

Trước đó, đã có trường hợp một số nền bóng đá không cử đội tuyển quốc gia tham dự Cúp Nhà vua. Khi được mời, họ chỉ cử một đội hình ngôi sao từ giải quốc nội. Chẳng hạn như các đội bóng thuộc Liên đoàn Scandinavia của Thụy Điển vào các năm 2013, 2003, 2001 và 1997. Hay giải VĐQG Đan Mạch năm 2009, đội các ngôi sao của giải vô địch Đan Mạch.

Chắc chắn, King Cup là đứa con tinh thần của Thái Lan. Xây dựng một giải đấu tầm cỡ như thế này không hề đơn giản. Người Thái đã trải qua hơn 50 năm xây dựng thương hiệu cho các trận đấu giao hữu. Vì vậy, bây giờ họ có thể tự hào về King Cup.

King Cup được tổ chức tại đâu?

King Cup được tổ chức tại đâu?

Mặc dù là nước chủ nhà của giải đấu, nhưng mỗi năm King Cup lại được chọn tổ chức ở một sân vận động khác nhau trong nước. Đăng cai tổ chức nhiều nơi giúp thỏa mãn sự cuồng nhiệt của các cổ động viên và có cơ hội đến sân cổ vũ bóng đá cho người hâm mộ cả nước.

Cho tới thời điểm hiện tại, King Cup đã được tổ chức tại 6 sân vận động của Thái Lan. Cụ thể là:

  • Cúp Nhà Vua 2019, mùa giải mà đội tuyển Việt Nam của chúng ta là á quân, hẳn các bạn còn nhớ trận đấu trên sân Chang Arena ở Mueang, Nakhon Ratchasima. Sân vận động này có thể chứa 32.6000 người.
  • Sân vận động quốc gia Rajamangala ở Bang Kapi, Bangkok là nơi tổ chức nhiều mùa giải nhất của Cúp Nhà vua. Sân có sức chứa 49.722 người, đặc biệt trong các mùa giải: 2000, 2007, 2012, 2016, 2017, 2018.
  • Sân vận động sinh nhật lần thứ 80 ở Mueang, Nakhon Ratchasima có sức chứa 24.641 người và đã tổ chức ba mùa giải King’s Cup vào các năm 2009, 2010 và 2015.
  • Sân vận động kỷ niệm 700 năm có sức chứa 25.000 người ở Mueang, Chiang Mai là địa điểm tổ chức Cúp Nhà vua 2013.
  • Sân vận động Surakul có sức chứa 15.000 người ở Mueang, Phuket đã tổ chức hai mùa King’s Cup vào năm 2005 và 2009.
  • Sân vận động Supra Chalasani có sức chứa 19.793 người ở Pathumwan, Bangkok, đã tổ chức 5 mùa giải King’s Cup vào các năm 2001, 2002, 2003, 2004 và 2006.

Như vậy, Fun88King đã chia sẻ một số số thông tin giúp bạn đọc có thể hiểu được King Cup là gì và hiểu biết thêm về giải đấu này. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để nắm thêm nhiều thông tin về giải đấu giao hữu hấp dẫn này nhé!

Viết một bình luận